Căn bệnh cảm cúm là căn bệnh thường gặp và gây khó chịu cho cơ thể với kết hợp của nhiều loại triệu chứng như: đau đầu, sổ mũi, sốt,… Rất thường hay gặp ở người lớn tuổi và cơ thể nhiễm phong hàn. Qua thời gian rất nhiều phương thuốc chữa bệnh này được lưu truyền từ dân gian đến nay. Dưới đây là một số cách để chữa căn bệnh này nhanh chóng.
Canh gà
Canh gà được xem là món ăn vừa giúp bồi bổ cơ thể vừa giúp giải độc tố rất hiệu quả nhất là khi bị triệu chứng cảm cúm. Thành phần dinh dưỡng có trong canh gà giúp giải nhiệt, bồi bổ dưỡng chất giúp cơ thể hồi phục sức đề kháng để đẩy lùi bệnh.
Nước lí gai
Các bà mẹ ở Phần Lan thường dùng nước quả lí gai để chữa cảm mạo thông thường. Quả lí gai còn có tên gọi khác là A-mi-dan, vì quả lí gai khô còn có khả năng chữa viêm A-mi-dan hiệu quả. Vitamin C có trong quả lí gai cao gấp 3 lần trong cam và bưởi.
Nước gừng
Gừng có công dụng rất tốt trong việc chữa trị cảm cúm vì thế gừng thường góp mặt trong canh gà giải cảm. Chỉ cần vài lát gừng mỏng đun sôi trong nước rồi uống nóng. Chỉ cần một ngày uống khoảng 3 ly thì có tác dụng ngay lập tức.